fbpx

Hiểm họa bị xâm hại luôn rình rập trẻ em trong môi trường mạng

Không thể phủ nhận những thành tựu của sự phát triển công nghệ thông tin, tuy nhiên, đây cũng là một trong các yếu tố khiến tình trạng xâm hại trẻ em trở nên khó ngăn chặn.

Với sự phát triển của công nghệ, trẻ em đang ngày càng sử dụng máy tính, điện thoại di động kết nối Internet nhiều hơn. Bên cạnh những lợi ích, nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho trẻ em cũng tồn tại song song. Đáng lo nhất là tình trạng trẻ em bị xâm hại qua mạng ngày càng nhiều. Thông qua kết nối Internet, những kẻ xấu và tội phạm xuyên quốc gia có khả năng xâm hại trẻ em bằng những thủ đoạn ngày càng tinh vi trong khi vẫn che giấu được danh tính.
Tại Philippines, lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến là hình thức dẫn đầu tội phạm mạng. Trong khi đó, trên thế giới và đặc biệt là tại Việt Nam, tội phạm lạm dụng trẻ em cũng không phải hiếm. Nhiều bạn trẻ đã liên tục nhận được những hình ảnh, clip sex, thậm chí cả lời mời tham gia vào đường dây mại dâm trong nước và nước ngoài. Ở độ tuổi mới lớn, không phải bạn trẻ nào cũng có thái độ tích cực trước những hình ảnh và lời mời chào này.Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay ông Nguyễn Ngọc Anh – Chuyên gia bảo vệ trẻ em, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).
(Theo Ban thời sự VTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *