fbpx

Phụ huynh bức xúc vì phải mua bộ sách lớp 1 chương trình mới giá 807 nghìn đồng

Nhiều phụ huynh có con năm nay vào lớp 1 Trường tiểu học An Phong, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, họ cảm thấy choáng và bất ngờ khi giá của bộ sách lớp 1 chương trình mới năm nay quá đắt.

Giá tổng cộng của bộ sách này là 807 nghìn đồng, bao gồm sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách tiếng Anh, vở bài tập, tập và bảng viết của bộ sách Cánh diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống…

Trong đó, đắt nhất là sách tiếng Anh I-Learn Smart Start có giá 146.000 đồng/cuốn, bộ sách thực hành Toán, tiếng Việt 1 có giá 173.400 đồng.

Phụ huynh băn khoăn rằng với một bộ sách cho con đi học lên đến hơn 800 nghìn đồng phải mua dịp đầu năm học, thì liệu phụ huynh thu nhập thấp có thể mua được hay không?

Ngày 28/8/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Phong – Hiệu trưởng trường tiểu học An Phong, quận 8 xác nhận, thông tin phụ huynh phản ánh là chính xác. Tuy nhiên, bộ sách này bao gồm cả sách giáo khoa, sách bổ trợ dành cho học sinh lớp 1.

Đúng như phụ huynh nói, năm nay, trường sử dụng 3 bộ sách trong chương trình giáo dục phổ thông mới là: Cánh diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống.

Trong khi đó, năm ngoái lớp 1 chỉ có một sách thực hành Toán, tiếng Việt (dùng chung), còn năm nay thì tách riêng ra tổng là 2 cuốn (của bộ sách Cánh Diều), nên mới có giá 173.400 đồng.

Trường năm nay sử dụng sách tiếng Anh I-Learn Smart Start cũng đắt hơn năm ngoái.

Với những phụ huynh, học sinh thuộc diện nghèo, có mã số hộ nghèo của phường, trường đều có thăm hỏi, tặng quà thiết thực vào dịp đầu năm học. Nếu học sinh nào quá khó khăn, có liên hệ với nhà trường, thì trường có thể tặng sách giáo khoa (không tặng sách bổ trợ).

Trong thư viện của trường có trang bị 3 bộ sách, nhưng chỉ để cho giáo viên mượn, tham khảo, chứ không dành cho học sinh mượn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *